Hà Nội: Bùng nổ Vòng thi chung khảo cấp Tỉnh/Thành phố cuộc thi Luật gia tương lai 2017

17:43 02/12/2017 2688 0

Sáng nay (02/12), tại THPT Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội đã diễn ra vòng thi chung khảo cấp Tỉnh/Thành phố cuộc thi Luật gia tương lai thành phố Hà Nội với hàng loạt màn tranh tài kiến thức pháp luật hấp dẫn và bùng nổ.

Tới tham dự có ông Đỗ Xuân Lân - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Trung Ương; bà Hồ Xuân Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội; ông Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. Cuộc thi do Bộ Tư Pháp phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup và Uỷ ban Nhân dân Thành phố các tỉnh thành tổ chức là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT. Tham gia cuộc thi, các em không chỉ được ôn luyện kiến thức về pháp luật mà còn được trải nghiệm một cuộc thi trí tuệ mới lạ và hấp dẫn.

 


 

Phát biểu chỉ đạo Vòng chung khảo, bà Hồ Xuân Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cho biết: sau khi tổng hợp, rà soát danh sách dự thi của các thí sinh với tổng số điểm 150 điểm trở lên, tham gia ít nhất 3 vòng thi, BTC đã lựa chọn được 655 thí sinh tại 151 trường đủ điều kiện tham dự vòng thi online cấp thành phố. Sau 4 ngày dự thi vòng online đã có 496 thí sinh của 122 trường tham gia dự thi. Trên cơ sở kết quả dự thi vòng online BTC lựa chọn tại mỗi trường thí sinh cao điểm nhất dự thi vòng thi tập trung.


Kết hợp chơi với học, sáng tạo, tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi, cuộc thi năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên trong các nhà trường và toàn xã hội.


Chị Nguyễn Thị Thanh Hòa, Giáo viên trường THPT Xuân Giang, Sóc Sơn chia sẻ: “Đến năm nay là năm thứ 2 trường mình phát động HS thi cuộc thi luật gia tương lai. Số lượng học sinh thi 6 tuần của trường mình cũng tương đối so với các trường trong huyện. Đối với cá nhân mình thấy cuộc thi này nó đem lại cho học sinh những kiến thức bổ ích bởi vì nó gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em và cuộc thi đã tạo ra sự giao lưu cho các em học sinh trong khối THPT. Theo mình, cuộc thi này thực sự bổ ích và cần thiết và hy vọng sẽ tiếp tục được triển khai trong những năm tiếp theo. Xin cảm ơn Tập đoàn Giáo dục Egroup, Bộ Tư pháp và sở GD&ĐT đã có một sân chơi bổ ích cho học sinh khối THPT.”


Em Nguyễn Bảo Đoan, học sinh lớp 11A2 trường THPT Thạch Thất, một trong 122 thí sinh dự thi vòng chung khảo cho biết: ”Em vừa thi xong với kết quả 70 điểm. Ban đầu, em cảm thấy là thực sự run. Tuy nhiên, sau khi thi xong em thấy khá hài lòng với kết quả của mình.  Thời gian phân bố của BTC tương đối hợp lý. Cá nhân em thấy cuộc thi này vô cùng bổ ích, giúp em tìm hiểu thêm về pháp luật Việt Nam và có thể tránh được những điều nước mình nghiêm cấm như không được thuê lao động dưới tuổi cho phép hay là nhiều bộ luật khác. Cuối cùng, em mong muốn Egroup sẽ phát triển hơn, tiếp tục đồng hành và mang lại cho chúng em nhiều sân chơi bổ ích hơn.”

Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục tại:

Website: http://luatgiatuonglai.vn/;

                http://hoccungthukhoa.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cuocthiluatgiatuonglai/

HOTLINE: 1900636444